Tạo má lúm đồng tiền

Bạn đang muốn tạo má lúm đồng tiền, nhưng không biết tạo má lúm đồng tiền có nguy hiểm không? bao nhiêu tiền? có vĩnh viễn không? tạo má lúm đồng tiền ở đâu thì đẹp? Cùng đọc bài viết này nhé.

MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN LÀ GÌ? VÌ SAO CÓ MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN?

Má lúm đồng tiền là một đặc điểm tương đối ít gặp trên khuôn mặt người và xuất hiện khi chúng ta thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt, nhiều nhất là khi cười. Chúng là các vết lõm tự nhiên trên bề mặt da. Một nghiên cứu cho rằng, những lúm đồng tiền duyên dáng này thực chất là một khuyết điểm nhỏ trên cơ mặt được hình thành khi chúng ta còn trong bào thai.

Má lúm đồng tiền là gì?

Cụ thể, khi cười, hình dáng nụ cười của chúng ta được quyết định nhờ loại cơ ngắn có tên khoa học là zygomaticus major thông qua khả năng kéo phần khóe miệng ra sau. Tùy vào cường độ mạnh nhẹ của lực kéo mà tạo ra nụ cười khác nhau.

Ở một số người, trong quá trình phát triển trong bụng mẹ, những mô liên kết trên gương mặt gặp phải những sai sót khiến cơ zygomaticus major bị chia làm 2 phần rõ rệt đi kèm với một lỗ khuyết ở chính giữa 2 phần này. Đó chính là “lúm đồng tiền”.

Ý NGHĨA MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN TRONG NHÂN TƯỚNG HỌC

Quan niệm nhân tướng học cho rằng, các lúm đồng tiền trên má có thể nói lên tính cách và mang ý nghĩa dự báo tương lai của chủ nhân.

Cụ thể, nam nữ sở hữu má lúm đồng tiền thường được nhiều người yêu mến. Một cô gái có má lúm đồng tiền thường có tính cách dịu dàng, thanh lịch, dễ gần, được nhiều nam giới theo đuổi. Còn một chàng trai có má lúm đồng tiền thường nhiệt tình, năng nổ, hòa đồng và nhận được cảm tình của các cô gái.

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền

Về đường tài vận, nhân tướng học cho rằng, má lúm đồng tiền là đặc điểm của tướng phú quý, giàu sang, thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống.

ĐỐI TƯỢNG NÊN TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN

 • Tất cả nam, nữ > 16 tuổi có nhu cầu tạo má lúm làm điểm nhấn trên gương mặt.
 • Hoặc tạo má lúm đồng tiền bị thất bại.

QUY TRÌNH TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN

Tạo má lúm đồng tiền là một tiểu phẫu đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là thực hiện xong, và quy trình chuẩn của tạo má lúm đồng tiền như sau:

 • Bước 1: Thăm khác và tư vấn, Bác sĩ sẽ xem xét vùng má để tư vấn lựa chọn vị trí, kiểu dáng đồng tiền phù hợp hài hòa với khuôn mặt của khách hàng.
 • Bước 2: Xác định chính xác vị trí tạo má lúm đồng tiền.
 • Bước 3: Tiến hành gây tê.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành tạo má lúm đồng tiền, liên kết cơ với da vào nhau tại vị trí đã xác định.

ƯU ĐIỂM KHI TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN

 • Không đau trong suốt quá trình phẫu thuật vì đã được gây tê.
 • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, chỉ khoảng 15-30 phút.
 • Má lúm tự nhiên, thời gian tồn tại vĩnh viễn.
 • không lưu viện, tiểu phẫu xong về ngay.
 • Không để lại sẹo, hồi phục nhanh.
 • Chi phí thẩm mỹ thấp.
Ưu điểm khi tạo má lúm đồng tiền

CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN

Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ, kéo dài khoảng 20 – 30 phút và bạn có thể trở về nhà ngay sau khi phẫu thuật mà không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Bạn có thể hoạt động bình thường vào ngày hôm sau. Một chế độ ăn mềm là lý tưởng trong những ngày đầu (ăn cháo loãng trong 2 – 3 ngày đầu, sau đó ăn đặc dần và tránh thức ăn cứng) và bạn nên súc rửa miệng đều đặn trọng một vài ngày để tránh việc nhiễm trùng.

Mặc dù má là vị trí thông thường mà khách hàng yêu cầu được tạo một vết lúm, cằm cũng là một vị trí được đề nghị (tạo cằm chẻ). Có thể tạo được một vết lúm ở cằm (phẫu thuật tạo cằm chẻ) mà không có bất cứ đường sẹo nào ở bên ngoài da

Chăm sóc sau phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền.

TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU?

Sau khi thực hiện tạo má lúm đồng tiền, má lúm sẽ xuất hiện trên má ngay cả khi không cười. Sau 1-2 tuần hoặc 1-2 tháng, vết thương lành hẳn thì đồng tiền sẽ xuất hiện tự nhiên hơn khi cười và cử động cơ mặt. Tùy theo cơ địa của mỗi người, sự liên kết giữa cơ và da tạo nên đồng tiền có thể tồn tại vĩnh viễn, hoặc thời gian tồn tại từ 5 – 10 năm.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về tạo má lúm đồng tiền và cũng như những thắc mắc liên quan đến phương thức làm đẹp này.

0909947894
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon

SkyDiamond là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp nâng cung mày.

.

các loại bảo hiểm nhân thọ.

.

lấy bọng mỡ mí dưới.

.